Tải về Skype – Phần mềm hội thoại hàng đầu hiện nay

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp phần mềm Skype trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Vậy Skype là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về phần mềm này đến bạn.

Bạn muốn tìm một ứng dụng chất lượng để liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp? Hoặc bạn dự định tổ chức buổi họp online quan trọng nhưng lo ngại rằng chất lượng hình ảnh, âm thanh không tốt? Những lúc như thế, phần mềm Skype chính là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Vậy Skype là gì? Sử dụng nó như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây!

1. Phần mềm Skype là gì?

Là phần mềm IM, chat video phổ biến trên thế giới
Là phần mềm IM, chat video phổ biến trên thế giới

Skype là một phần mềm cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ thông tin qua mạng Internet dù ở bất cứ đâu. Ứng dụng chính thức được phát hành vào năm 2003 bởi bộ đôi nhà sáng lập Niklas Zennström và Janus Friis, sau này thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Microsoft. 

Hiện nay, phần mềm Skype đang hỗ trợ trên các nền tảng điện thoại, Xbox One và máy tính. Trong đó, ba hệ điều hành trên máy tính cho phép sử dụng ứng dụng này là Windows, MacOS và Linux.

2. Những tính năng nổi bật của Skype

Ngay cả những ai đã sử dụng Skype lâu năm cũng chưa chắc đã trải nghiệm hết những tính năng của phần mềm hữu ích này. Vì vậy, sau đây là một vài công dụng nổi bật nhất của ứng dụng mà người dùng có thể tham khảo.

Thực hiện những cuộc gọi miễn phí

Trường hợp bạn muốn trao đổi bằng giọng nói với ai đó thì Skype hoàn toàn là một phương tiện có thể cung cấp bạn những trải nghiệm tốt nhất. Với chức năng Audio Calling, người dùng có thể thỏa sức “tám” chuyện với bạn bè hàng giờ đồng hồ mà không cần lo lắng rằng phải trả một khoản phí dịch vụ không hề nhỏ.

Người dùng có thể gọi điện, chat video hoàn toàn miễn phí
Người dùng có thể gọi điện, chat video hoàn toàn miễn phí

Vậy nếu bạn muốn trò chuyện với một nhóm người thì sao? Điều này hoàn toàn có thể khi phần mềm Skype cho phép bạn tổ chức cuộc gọi nhóm với tối đa lên đến 25 người. Đây chính là lý do nhiều doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này cho những buổi hội họp, trao đổi công việc,…

Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua tính năng Video Calling, nơi mà bạn có thể nhìn thấy hình ảnh rõ nét của người thân, bạn bè dù họ có cách xa bạn hàng nghìn cây số. Đừng quên rằng để sử dụng tính năng này, thiết bị của bạn và người đó phải đảm bảo truy cập được vào hệ thống Webcam đấy nhé!

Thỏa sức nhắn tin không giới hạn

Đến với phần mềm hội thoại Skype, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng nhắn tin cực kỳ thú vị. Ngoài việc nhắn tin thông thường trong Instant Messaging hoàn toàn miễn phí, bạn cũng có thể gửi tin nhắn video qua chức năng Video Messaging với những thao tác cực kỳ đơn giản.

Kết nối bạn bè nhờ tính năng nhắn tin không giới hạn
Kết nối bạn bè nhờ tính năng nhắn tin không giới hạn

Hoặc nếu đối phương không sử dụng ứng dụng này trên thiết bị, SMS Texting sẽ hỗ trợ bạn gửi tin nhắn văn bản ngoài phạm vi phần mềm. Tuy nhiên, thao tác này sẽ khiến bạn phải mất một khoản phí cố định.

Chia sẻ mọi thứ trong Skype

Có thể nói, Skype là một nơi mà bạn có thể chia sẻ mọi thứ chỉ cần kết nối Internet. Từ hình ảnh, video, GIF,… cho đến thông tin liên hệ của bạn bè, bạn cũng có thể truyền tải đến đối phương một cách đầy đủ, rõ ràng. Tất nhiên những file phương tiện này sẽ giới hạn trong một kích thước nhất định, nhưng bạn sẽ không bị giới hạn lượt chia sẻ và có thể lưu trữ chúng trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn chia sẻ trực tiếp những thông tin trên thiết bị của mình, chức năng Screen Sharing sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó. Màn hình thiết bị của bạn sẽ được hiển thị với bạn bè, từ đó việc trao đổi thông tin sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Dễ dàng chia sẻ màn hình cho bạn bè, đồng nghiệp
Dễ dàng chia sẻ màn hình cho bạn bè, đồng nghiệp

Dịch giọng nói trong những cuộc hội thoại

Đây là một tính năng khá mới mẻ của ứng dụng Skype. Hiện nay, phần mềm đang hỗ trợ phiên dịch ra 8 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và vẫn đang được hoàn thiện hơn mỗi ngày. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này, máy tính của bạn phải sử dụng phiên bản Win 7 trở lên.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những trải nghiệm đa dạng khác như thêm bạn qua Facebook, đặt mật khẩu cho nhóm chat, sao lưu danh bạ,…

3. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Skype cho điện thoại, PC

Hẳn sau khi khám phá những tính năng nổi bật của Skype, bạn sẽ rất háo hức được trải nghiệm phần mềm này đúng không nào? Bất kể bạn đang sử dụng smartphone hay máy tính thì đều có thể cài đặt nó bằng những thao tác sau đây nhé!

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Skype cho điện thoại

Bước 1: Truy cập vào CH Play/ Google Play trên hệ điều hành Android hoặc App Store trên iOS.

Bước 2: Gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “Skype”, chọn kết quả đúng nhất và tiến hành cài đặt.

Giao diện cài đặt Skype trên App Store
Giao diện cài đặt Skype trên App Store

Bước 3: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, tại giao diện phần mềm chọn “Đăng nhập hoặc tạo” và bắt đầu sử dụng.

Cách tải Skype về máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang chủ ứng dụng và chọn “Get Skype for Windows” để bắt đầu tiến trình tải về.

Giao diện trang chủ của phần mềm Skype
Giao diện trang chủ của phần mềm Skype

Bước 2: Click vào file SkypeSetup.exe vừa được tải về và nhấn “Run” khi có hộp thoại xuất hiện.

Bước 3: Ở ô “Select your language” trên cửa sổ cài đặt, chuyển thành ngôn ngữ Tiếng Việt (nếu muốn), sau đó chọn “I agree – Next” để tiếp tục.

Phần mềm cho phép đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt
Phần mềm cho phép đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt

Bước 4: Click vào biểu tượng Skype trên màn hình Desktop và bắt đầu sử dụng.

4. Sử dụng Skype như thế nào?

Để có thể sử dụng, trước tiên bạn phải tiến hành đăng nhập Skype. Thao tác đăng nhập trên máy tính diễn ra như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Skype PC và chọn “Sign in or Create”. Tại đây, bạn có thể đăng nhập bằng ID Outlook đã tạo hoặc bằng tài khoản Facebook. Trường hợp bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng ký bằng cách nhấn vào dòng “Tạo tài khoản/ Create One”.

Tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký để sử dụng ứng dụng
Tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký để sử dụng ứng dụng

Bước 2: Tại giao diện “Create One”, nhập số điện thoại của bạn hoặc email thay thế, khi đã hoàn tất thì ấn “Next”.

Đăng ký bằng cách nhập email hoặc số điện thoại
Đăng ký bằng cách nhập email hoặc số điện thoại

Bước 3: Thiết lập mật khẩu sao cho độ bảo mật tốt, ấn “Next” để nhập họ tên và qua bước kế tiếp.

Bước 4: Nhập mã code được gửi đến số điện thoại đã đăng ký, sau đó nhấn “Next”.

Bước 5: Kiểm tra micro và camera của bạn có hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra micro và camera là điều cần thiết trước khi sử dụng
Kiểm tra micro và camera là điều cần thiết trước khi sử dụng

Sau khi đã đăng nhập thành công, bước tiếp theo Skype sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ danh bạ. Nếu chấp thuận, danh sách bạn bè của bạn sẽ được cập nhật. 

Bạn có thể thực hiện nhắn tin, gọi điện cho ai đó bằng cách nhấn vào tên của họ trong danh bạ, giao diện hội thoại sẽ hiển thị cùng với những tính năng hữu ích khác như gọi thoại, call video,…

Có lẽ sau những thông tin đã được đề cập ở trên, bạn đã có thể hiểu hơn về phần mềm Skype hữu ích này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình trải nghiệm, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan