TeamViewer là gì? Cách sử dụng TeamViewer trên điện thoại, PC

TeamViewer chuyên cung cấp các tính năng chia sẻ màn hình, điều khiển máy tính từ xa,... cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát hơn về phần mềm đang được ưa chuộng này.

Trung bình cứ một thời khắc trôi qua lại có hơn 45 triệu thiết bị truy cập vào phần mềm TeamViewer. Vậy TeamViewer là gì? Tại sao lại được sử dụng rộng rãi đến thế? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát hơn về ứng dụng này!

1. Ứng dụng TeamViewer là gì?

Là phần mềm điều khiển từ xa phổ biến trên toàn thế giới
Là phần mềm điều khiển từ xa phổ biến trên toàn thế giới

TeamViewer là một phần mềm cung cấp giải pháp hỗ trợ việc kết nối hai máy tính với nhau. Qua đó người dùng có thể chia sẻ màn hình, chia sẻ dữ liệu và điều khiển máy tính từ xa chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Hiện nay, TeamViewer được hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng của máy tính, điện thoại. Người dùng có thể truy cập khi đang sử dụng hệ bất kể hệ điều hành Windows, MacOS, hay Linux. Không những thế, dù phiên bản điện thoại là Android, Windows Phone hay iOS,… bạn cũng có thể vận hành ứng dụng này một cách mượt mà.

2. Những ưu điểm nổi bật của TeamViewer

TeamViewer hiện đang là phần mềm có lượng truy cập áp đảo khi được kích hoạt trên 400 thiết bị. Để lý giải tại sao nó lại có sức hút đến như vậy, bạn hãy tham khảo một vài ưu điểm nổi bật sau đây nhé!

Miễn phí sử dụng đối với cá nhân

Một điều hẳn người dùng sẽ rất bất ngờ là phần mềm TeamViewer hoàn toàn miễn phí đối với cá nhân. Bạn sẽ không bị giới hạn số lượt truy cập hay chỉ được phép dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp hoặc tổ chức thương mại, phần mềm đòi hỏi bạn phải bỏ ra một khoản phí cho mỗi tháng để được cấp giấy phép sử dụng. Có ba loại giấy phép để khách hàng có thể lựa chọn: Giấy phép kinh doanh, giấy phép cao cấp và giấy phép doanh nghiệp.

Có 3 loại giấy phép cho từng hình thức đăng ký
Có 3 loại giấy phép cho từng hình thức đăng ký

Kết nối đa chiều một cách dễ dàng

TeamViewer cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị lại với nhau. Không chỉ riêng máy tính với máy tính, giờ đây điện thoại cũng có thể chia sẻ dữ liệu của mình với máy tính và ngược lại.

Đặc biệt, dù ở bất kỳ thiết bị nào thì ứng dụng này cũng có thể vận hành một cách trơn tru. Chỉ cần đảm bảo kết nối mạng của bạn đang ổn định, bạn có thể thoải mái chia sẻ màn hình của mình cũng như truy cập vào thiết bị của đối phương.

Phần mềm cho phép kết nối nhiều nền tảng thiết bị
Phần mềm cho phép kết nối nhiều nền tảng thiết bị

Không giới hạn các thao tác điều khiển trên TeamViewer

Chắc hẳn nhiều người sẽ có thắc mắc rằng: Việc điều khiển từ xa thông qua TeamViewer có bị hạn chế các thao tác đối với thiết bị hay không? Câu trả lời là không. Ngoài việc dễ dàng chia sẻ các dữ liệu, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng thoải mái điều khiển trên màn hình thiết bị kết nối mà không bị giới hạn.

Không những thế, bạn hoàn toàn có thể mở nhiều tab cùng một lúc để thực hiện truy cập nhiều thiết bị khác nhau. Những thao tác bạn thực hiện trên thiết bị cũng được phần mềm ghi lại để bạn tiện theo dõi khi cần thiết.

Hỗ trợ chat trực tiếp với máy được điều khiển

Khi máy tính của bạn được kết nối với máy tính đối phương, TeamViewer sẽ thông báo quá trình truy cập thành công. Đồng thời, một cửa sổ chat sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chat với chủ nhân của máy bên kia trong trường hợp có điều gì đó muốn trao đổi.

Người dùng có thể liên lạc trong lúc kết nối thiết bị
Người dùng có thể liên lạc trong lúc kết nối thiết bị

Ngoài ra, phần mềm điều khiển từ xa TeamViewer còn cung cấp những tính năng thú vị khác như tổ chức cuộc họp online, liên lạc bằng video chat, truyền file dữ liệu,… Khi đăng ký các gói giấy phép hằng tháng, người dùng sẽ có quyền lợi sử dụng nhiều tính năng hơn.

3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm TeamViewer trên PC

Trước tiên, để tải TeamViewer về máy tính, người dùng cần phải thực hiện những thao tác sau:

Đối với hệ điều hành MacOS

Bước 1: Truy cập vào trang chủ phần mềm và chọn “Download”.

Bước 2: Mở tệp .dmg vừa được tải về ở bên dưới màn hình.

Bước 3: Click vào biểu tượng màu vàng để bắt đầu tiến trình cài đặt.

Thao tác đúp chuột vào biểu tượng để bắt đầu cài đặt
Thao tác đúp chuột vào biểu tượng để bắt đầu cài đặt

Bước 4: Tại giao diện “Introduce”, ấn “Continue”.

Bước 5: Giao diện mới xuất hiện, tiếp tục ấn “Continue” và chọn “Agree”.

Thao tác cài đặt phần mềm cho hệ điều hành MacOS
Thao tác cài đặt phần mềm cho hệ điều hành MacOS

Bước 6: Chọn “Install”, nhập mật khẩu máy tính vào ô “Password”, sau đó nhấn “Install Software”.

Bước 7: Nhấn “Install” để hoàn tất cài đặt.

Đối với hệ điều hành Windows

Bước 1: Truy cập vào trang chủ phần mềm và chọn “Download”.

Chọn phiên bản dành cho Windows
Chọn phiên bản dành cho Windows

Bước 2: Lần lượt chọn các mục “Basic Installation” và “Personal/ Non-commercial use” (trong trường hợp là cá nhân sử dụng), sau đó chọn “Accept – finish”. Lúc này, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu thực hiện.

Thao tác tùy chọn trước khi cài đặt
Thao tác tùy chọn trước khi cài đặt

Sau khi quá trình cài đặt diễn ra thành công, bạn tiến hành khởi động ứng dụng TeamViewer. Ở bên trái giao diện là ID và mật khẩu của bạn. Đây là những thông tin bạn hoặc đối phương sẽ cung cấp cho nhau để có thể truy cập vào thiết bị.

Giao diện phần mềm sau khi đã khởi động
Giao diện phần mềm sau khi đã khởi động

Khi có nhu cầu kết nối, đối tác cần gửi cho bạn ID và mật khẩu. ID này bạn sẽ nhập vào mục “Partner ID”, chọn “Connect”. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, đây là nơi bạn nhập mật khẩu mà đối tác vừa cung cấp. Sau khi nhập xong và nhấn “OK”, hệ thống sẽ bắt đầu kết nối.

4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm TeamViewer trên điện thoại

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, phần mềm TeamViewer hiện nay cũng đã hỗ trợ trên thiết bị di động. Thao tác tải cũng tương tự như những ứng dụng mobile khác, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào app CH Play/ Google Play đối với Android hoặc App Store nếu thiết bị của bạn thuộc hệ điều hành iOS.

Bước 2: Ở thanh tìm kiếm, gõ từ khóa “TeamViewer” -> Tìm kiếm.

Giao diện cài đặt ứng dụng về điện thoại
Giao diện cài đặt ứng dụng về điện thoại

Bước 3: Chọn kết quả đúng nhất và nhấn “Cài đặt”. Một số thông số về ứng dụng mà người dùng cần tham khảo trước khi tải về máy:

  • Hệ điều hành: Android phiên bản từ 4.4 trở lên, iOS phiên bản từ 12.0 trở lên.
  • Kích thước: 31MB đối với Android, 40.7MB đối với iOS

Cách sử dụng của phần mềm TeamViewer trên điện thoại cũng tương tự như máy tính. Sau khi nhập vào “ID đối tác”, người dùng chọn “Điều khiển máy tính từ xa”. Tại cửa sổ xác thực, nhập mật khẩu của đối tác và nhấn “OK”.

Thao tác kết nối điện thoại với thiết bị đối tác
Thao tác kết nối điện thoại với thiết bị đối tác

Đặc biệt, khi kết nối hai thiết bị thành công, một bảng hướng dẫn sẽ hiện ra. Tại đây, bạn sẽ được học cách sử dụng thao tác tay để điều khiển chuột. Những tính năng như chia sẻ màn hình, chuyển file dữ liệu,… cũng được hỗ trợ trên phiên bản này.

Hy vọng qua những thông tin đã được cung cấp trên đây, bạn sẽ sử dụng thành thạo phần mềm TeamViewer để hỗ trợ cho công việc của mình. Nếu có gì thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan